| Moonlanithi |
Vipassana Meditation |
OnlineStudy thai english |
Article |
สำนักวิปัสสนา อ้อมน้อย |
กิจกรรม | About Us |
ทำชั่ว..ไม่มีวันหนีพ้น
สลักธรรม 1ไม่มีใครหนีผลของกรรมที่ตนทำไว้ได้
คือความจริงแท้
กราบขอบพระคุณและกราบอนุโมทนาค่ะโดย abctoy - [17 พ.ย. 2551 , 12:01:26 น.] ( IP = 203.172.175.9 : : 192.168.1.66 )
สลักธรรม 2การหนีกฎแห่งกรรม...ไม่มีวันหนีพ้นอย่างแน่นอน
กราบขอบพระคุณค่ะโดย เซิ่น [17 พ.ย. 2551 , 21:05:27 น.] ( IP = 58.8.55.147 : : )
สลักธรรม 3
ทำอย่างไร ย่อมต้องได้รับผลอย่างนั้น ...ใครเล่าจะหนีผลของกรรมพ้น...
กราบขอบพระคุณท่านอาจารย์ทับตะวันมากค่ะที่นำคติธรรมมาฝาก
โดย พี่ดา [17 พ.ย. 2551 , 21:28:06 น.] ( IP = 124.121.171.174 : : )
สลักธรรม 4อยากทราบจริงๆครับ ว่าผลของกรรมใครเป็นผู้กำหนด และใหลักเกณฑ์ เหมือนกันหรือไม่ถ้านับถือคนละศาสนา/นิกาย ครับ คนตัดสินคงสับสนมาก และ กรณีที่เกิดเป็นสัตว์ต่างๆ มันเหล่านี้จะทำความดีได้อย่างไรเพื่อให้หลุดพ้นครับ และสุดท้าย ถ้าเกิดมีปฏิหารย์ ให้ทุกคนทั้งโลกเกิดทำความดีทั้งหมด หรือ ตรัสรู้พร้อมกันหมดจะเกิดะไรขึ้นในโลกใบนี้ครับ..อยากรู้มากครับ
โดย ผู้อยากรู้แจ้ง [18 พ.ย. 2551 , 13:12:09 น.] ( IP = 124.121.62.160 : : )
สลักธรรม 5กรรม.. เป็นผู้กำหนดผลของกรรมค่ะ กรรมก็คือการกระทำหรือถ้าจะพูดให้ตรงตัวก็คือเจตนาหรือความตั้งใจนั่นเอง จึงเป็นผู้กำหนดผลโดยตรง แต่เนื่องจากเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ต้องอาศัยการอธิบายมากจึงขอเชิญศึกษาต่อที่ลิ้งค์เชื่อมโยงเหล่านี้นะคะ
http://www.thaimisc.com/freewebboard/php/vreply.php?user=dokgaew&topic=11589
http://www.thaimisc.com/freewebboard/php/vreply.php?user=dokgaew&topic=11403
http://www.thaimisc.com/freewebboard/php/vreply.php?user=dokgaew&topic=10815
http://www.thaimisc.com/freewebboard/php/vreply.php?user=dokgaew&topic=10820
และหลักกรรมนั้นเป็นหลักสากล มีเกณฑ์การตัดสินและการให้ผลกับผู้กระทำทุกคนอย่างเท่าเทียมไม่ว่าจะนับถือศาสนาไหน
เชิญอ่านต่อที่นี่นะคะ ..http://www.abhidhamonline.org/aphi/p5/041.htm
สำหรับสัตว์เดรัจฉานนั้นก็คงมีโอกาสทำความดีได้ตามภพภูมิ แต่จะทำความดีชนิดที่มีปัญญาจนสามารถประหารกิเลสให้หมดสิ้นนั้นคงเป็นไปไม่ได้ เพราะเป็นภูมิที่ขวางต่อทางมรรคผลนิพพาน
เชิญอ่านต่อที่นี่ค่ะ ..http://www.abhidhamonline.org/aphi/p5/005.htmโดย น้องกิ๊ฟ [19 พ.ย. 2551 , 12:55:10 น.] ( IP = 125.27.175.106 : : )
ขอเชิญแสดงความคิดเห็น คำเตือน
- การแอบอ้างใช้ชื่อบุคคลซึ่งอาจทำให้บุคคลนั้นเกิดความเสียหาย อาจถูกดำเนินคดีทางกฏหมายได้
- การโพสรูปภาพที่ไม่เหมาะสม หรือ ไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของภาพ อาจถูกดำเนินคดีทางกฏหมายได้
- หากพบเห็นรูปภาพหรือกระทู้ที่ไม่เหมาะสมสามารถเมล์เข้ามาได้ที่ freewebboard@thaimisc.com โดยระบุ subject "กระทู้ไม่เหมาะสม" พร้อมทั้งระบุ ADDRESS ของเว็บบอร์ด
ผู้ช่วยเหลือ-แหล่งข้อมูล |
[ คีตธรรม ] [ ตารางสี ] [ ค้นหาเพลง ] |
ลานภาพ |
ค้นหา |
สร้างสรรค์โดย |