| Moonlanithi |
Vipassana Meditation |
OnlineStudy thai english |
Article |
สำนักวิปัสสนา อ้อมน้อย |
กิจกรรม | About Us |
พลัง
สลักธรรม 1
การเรียนรู้ชีวิตที่ประกอบไปด้วยกองของความทุกข์ จึงทำให้ทราบว่า ชีวิตเป็นสิ่งไม่สมควรยึดถือไว้เช่นกัน เมื่อมีความเปลี่ยนแปลงใดเกิดขึ้นมา จงยอมรับเถิดว่า นั่นคือความจริง
นับประสาอะไรกับความสุขและความทุกข์ที่เสมือนลมพัดผ่านมา แล้วจะหาหลักยึดอย่างไรได้ในสายลมนั้น
ฉะนั้น ในบางเสี้ยวของชีวิต ไม่ใช่เพียงคุณเท่านั้นที่ต้องพบกับสิ่งที่ผิดหวัง หรือไม่คาดหวัง แต่หลายคนก็กำลังประสบอยู่เช่นกันกับสภาพของความแปรปรวน
จึงขอให้เชื่อมั่นและอยู่กับความดีให้มากที่สุด เพราะนั่นจะเป็นพลังในการสู้ต่อไปอย่างงดงามทุกย่างก้าวบนความจริง
บุษกร เมธางกูร
![]()
โดย บุษกร เมธางกูร [14 ม.ค. 2553 , 08:39:12 น.] ( IP = 125.27.171.218 : : )
สลักธรรม 2อ่านแล้วเชื่อมโยงจิตใจไปกับความรู้ความเข้าใจในหลักพระไตรลักษณ์ได้เป็นอย่างดีเลยครับ เพราะการที่เราไม่ประจักษ์ความจริงดังกล่าว จึงเคล้าคลึงอารมณ์และย้ำคิดย้ำทำอารมณ์ตนเองแบบผิดๆเสมอ
จะตั้งใจทำความดีด้วยศรัทธาต่อไปครับและทุกครั้งจะมีเหตุผลด้วยปัญญาในการกระทำให้มากขึ้นครับ
กราบขอบพระคุณอาจารย์บุษกรมากครับ ที่แนะนำแต่สิ่งดีๆให้เสมอมาครับ
![]()
![]()
โดย พี่เณร [14 ม.ค. 2553 , 09:27:54 น.] ( IP = 58.9.148.33 : : )
สลักธรรม 3
เพียงธรรมะสั้นๆ ก็สามารถเพิ่มพลังให้แก่ชีวิตได้
เพราะเป็นการเน้นย้ำให้สัทธาในกฏของความจริงคือพระไตรลักษณ์
จะมั่นคงในการกระทำความดีด้วยสัทธามั่นต่อไปค่ะ
กราบขอบพระคุณท่านอาจารย์บุษกรมากค่ะ ที่ให้ข้อคิดที่ดีต่อชีวิตเป็นประจำเสมอมาโดย พี่ดา [14 ม.ค. 2553 , 10:28:08 น.] ( IP = 124.121.177.183 : : )
สลักธรรม 4วันนี้ได้รับรู้ความเป็นพระไตรลักษณ์ ที่แสดงความจริงให้เห็นอยู่ทุกเวลานาที ที่อาจารย์ได้นำมาให้เห็น และเตือนย้ำให้เห็นถึงความจริงที่ปรากฏสอนอยู่ และชีวิตที่เป็นอยู่ ต้องเจอทั้งทุกข์และสุขอยู่ตลอดเวลาแต่ก็อยู่ในหลักไตรลักษณ์ และไม่ควรยึดเป็นสาระ ให้เห็นเป็นเป็นกลาง ด้วยตัวของตัวเอง ตามแนวทางพุทธองค์ พยายามทำความเข้าใจให้ตลอด จนถึงที่สุดแห่งทาง ครับขออนุโมทนา
โดย มโน [14 ม.ค. 2553 , 12:56:15 น.] ( IP = 125.27.223.103 : : )
สลักธรรม 5กราบขอบพระคุณอาจารย์ค่ะ โดย เซิ่น [14 ม.ค. 2553 , 23:49:48 น.] ( IP = 58.8.47.208 : : )
สลักธรรม 6ข้อความ เรารักพระเจ้าอยู่หัว ขอให้คนไทยรู้รักสามัคคี จากชาวอำเภอลำสนธิ โดย หน่วยสัสดีอำเภอลำสนธิ จังหวัดลพบุรี
โดย miniopen [25 ม.ค. 2553 , 17:09:37 น.] ( IP = 118.175.195.252 : : )
ขอเชิญแสดงความคิดเห็น คำเตือน
- การแอบอ้างใช้ชื่อบุคคลซึ่งอาจทำให้บุคคลนั้นเกิดความเสียหาย อาจถูกดำเนินคดีทางกฏหมายได้
- การโพสรูปภาพที่ไม่เหมาะสม หรือ ไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของภาพ อาจถูกดำเนินคดีทางกฏหมายได้
- หากพบเห็นรูปภาพหรือกระทู้ที่ไม่เหมาะสมสามารถเมล์เข้ามาได้ที่ freewebboard@thaimisc.com โดยระบุ subject "กระทู้ไม่เหมาะสม" พร้อมทั้งระบุ ADDRESS ของเว็บบอร์ด
ผู้ช่วยเหลือ-แหล่งข้อมูล |
[ คีตธรรม ] [ ตารางสี ] [ ค้นหาเพลง ] |
ลานภาพ |
ค้นหา |
สร้างสรรค์โดย |