มูลนิธิอภิธรรมมูลนิธิ

Moonlanithi Vipassana
Meditation
OnlineStudy
thai    english
Article สำนักวิปัสสนา
อ้อมน้อย
กิจกรรม About Us

[ Home ] [ ลานถาม-ตอบปัญหาธรรมะ ] [ ลานกวีธรรม ] [ ลานคิด เล่า เขียน ] [ ลานกลิ่นดอกแก้ว ] [ ค้นหากระทู้ ] [ สมัครสมาชิก ] [ login เข้าระบบ ]


ขอบคุณค่ะ




กราบขอบพระคุณทุกๆท่านนะคะ ที่มาอวยพรวันเกิดให้ ปีนี้อายุ ๕๗ ปีเต็มแล้วความชราที่คืบคลานมาสู่ชีวิตทำให้ต้องเร่งรีบสร้างเสบียงบุญ และฝึกหัดเตรียมพร้อมในการเดินทางจากภพนี้ไปสู่ภพหน้าให้ดี เพราะไม่เช่นนั้นแล้วจะหาสิ่งยึดโยงที่ดีได้ยาก นั่นก็หมายถึงความไม่แน่ในสุคติภพ

พี่ต้อยไม่ได้มีโอกาสไปพบทุกๆท่านดั่งเก่าก่อน ไม่ได้มีโอกาสแสดงเจตนาที่ปรารถนาดีและเป็นห่วงทุกท่านดั่งที่เคยกระทำทุกเช้าวันเสาร์และอาทิตย์ แต่ก็ยังมีความหวังนิดๆว่า เสียงที่เคยกระซิบข้างหัวใจไว้ คงยังไม่จางหายไปจากความทรงจำของทุกๆท่าน

พี่ต้อยเคยพูดไว้กับทุกๆท่านว่า.." อย่าคิดว่าชีวิตตนเองไร้ค่า

ใช่เราอาจจะไร้ค่าสำหรับคนๆหนึ่ง แต่ไม่จำเป็นว่า จะต้องไร้ค่าสำหรับคนอีกหลายๆคน

ของที่จำเป็นสำหรับคนๆหนึ่ง อาจจะไร้ค่าสำหรับคนอีกหลายๆคนก็ได้."

และคำพรที่ทุกคนมีให้พี่ต้อยในวันเกิดนี้ มีค่ายิ่งสำหรับพี่ต้อยนะคะ

กราบขอบพระคุณทุกๆคนมากค่ะ
บุษกร เมธางกูร (พี่ต้อย)

โดย บุษกร [14 มี.ค. 2556 , 08:34:09 น.] ( IP = 58.9.183.167 : : ) เก็บกระทู้นี้ไว้ใน Bookmarkส่งกระทู้นี้ให้เพื่อนของคุณ


  สลักธรรม 1

คำสอน ข้อคิด ที่อาจารย์เคยพร่ำเตือน เป็นเสียงกระซิบข้างหัวใจให้กับลูกศิษย์ได้เป็นอย่างดี

ในยามที่ประสบปัญหา หลายต่อหลายครั้ง เมื่อนำข้อคิดเหล่านั้นมาเตือนใจตนเอง ความสงบทำให้จบจากปัญหาเหล่านั้นไปได้

ต้องกราบขอบพระคุณอาจารย์ ที่เสียสละชีวิตเพื่อผู้อื่นมาเป็นเวลานานมาก แม้วันนี้อาจารย์ก็ยังคงให้ความห่วงใยลูกศิษย์ ผ่านมาด้วยคำสอนที่ทุกคนสามารถเข้ามาอ่านได้


โดย พี่วยุรี [14 มี.ค. 2556 , 11:24:17 น.] ( IP = 58.9.183.167 : : )


  สลักธรรม 2

กราบขอบพระคุณมากนะคะ อ.บุษกร
คุณธรรมที่ท่านอาจารย์มอบให้มานั้น
คือความงดงามที่ล้ำค่ากับน้องๆตลอดไปค่ะ

โดย น้องอุ๊ (anchalee) ดูรายละเอียดสมาชิกคนนี้ [14 มี.ค. 2556 , 21:08:28 น.] ( IP = 115.67.39.249 : : )


  สลักธรรม 3



สุขสันต์วันเกิดอีกครั้งค่ะพี่ต้อย
กราบขอบพระคุณมากนะคะที่มาให้ข้อคิดอีกครั้ง
ขอให้สุขภาพแข็งแรงนะคะ

โดย น้องกิ๊ฟ [15 มี.ค. 2556 , 10:31:57 น.] ( IP = 125.27.179.20 : : )

ขอเชิญแสดงความคิดเห็น
จาก : *
Code :
กรุณากรอก Code ตัวเลขด้านบน *
อีเมล์ : หากไม่ต้องการให้เว้นว่าง
รูปภาพ : ไม่เกิน 150KB
รายละเอียด :
Icon Toy
Special command

* *
กรุณาคลิ๊ก Post message เพียงครั้งเดียว.... 

คำเตือน
  • การแอบอ้างใช้ชื่อบุคคลซึ่งอาจทำให้บุคคลนั้นเกิดความเสียหาย อาจถูกดำเนินคดีทางกฏหมายได้
  • การโพสรูปภาพที่ไม่เหมาะสม หรือ ไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของภาพ อาจถูกดำเนินคดีทางกฏหมายได้
  • หากพบเห็นรูปภาพหรือกระทู้ที่ไม่เหมาะสมสามารถเมล์เข้ามาได้ที่ freewebboard@thaimisc.com โดยระบุ subject "กระทู้ไม่เหมาะสม" พร้อมทั้งระบุ ADDRESS ของเว็บบอร์ด

ผู้ช่วยเหลือ-แหล่งข้อมูล

[ คีตธรรม ] [ ตารางสี ] [ ค้นหาเพลง ]

ลานภาพ

อบรมวิปัสสนา

ค้นหา

ค้นหา-GooGle

สร้างสรรค์โดย a2.gif (164 bytes) http://www.abhidhamonline.org