| Moonlanithi |
Vipassana Meditation |
OnlineStudy thai english |
Article |
สำนักวิปัสสนา อ้อมน้อย |
กิจกรรม | About Us |
การอ่านธรรมะแบบชาวบ้าน
สลักธรรม 1
คนที่ไม่รู้ ไม่เคยเรียนภาษาบาลีนั้น มีมากมาย ไม่จัดว่าเป็นคนโง่ค่ะ
ถ้าได้มีโอกาสเข้ามาอ่านการตอบธรรมะ
ถึงแม้จะเป็นภาษาไทยก็ตาม นับว่าดีมากค่ะ
ขออนุโมทนาด้วยค่ะ กับการใช้เวลาให้มีค่า มีประโยชน์...
ด้วยการหาปัญญา เป็นแสงสว่างให้กับชีวิต
คนที่กินสัตว์เป็นๆ ด้วยการทรมานก่อนตายจะเรียกคนพวกนี้ว่าอย่างไร
ตอบ...คนที่กินสัตว์เป็นๆ ก็ถือว่าไม่ค่อยปรกติแล้ว ยิ่งมีการทรมานก่อนตายด้วย ทำให้สัตว์นั้นได้รับความทุกข์ทรมานแล้วตาย เป็นการฆ่าสัตว์ เป็นบาป ค่ะ
ส่วนสัตว์ที่โดนกินนั้น...ในอดีตต้องเคยทำบาปประเภททรมานสัตว์ ฆ่าสัตว์ มาก่อน ในชาตินี้จึงต้องได้รับผลกรรมประเภทเดียวกันเช่นกันโดย เซิ่น [3 พ.ย. 2547 , 20:40:40 น.] ( IP = 61.91.100.56 : : )
สลักธรรม 2สวัสดีค่ะคุณตวงทรัพย์ ...
...ยินดีต้อนรับสู่ลานธรรมนะคะ หากข้อความที่ใดตรงไหนอ่านแล้วไม่เข้าใจ ...ขอให้ถามเพื่อขยายความได้เลยค่ะ เพราะบางครั้งเป็นการถามตอบของนักศึกษาพระอภิธรรมด้วยกัน..จึงค่อนข้างสั้น และมีภาษาบาลีกำกับไว้ด้วยน่ะค่ะ..โดย น้องกิ๊ฟ [4 พ.ย. 2547 , 15:06:24 น.] ( IP = 203.150.217.114 : : 203.113.67.40 )
สลักธรรม 3ขอขอบคุณค่ะที่ให้ความกระจ่าง เข้ามาบ่อยแต่ไม่กล้าถามค่ะ แต่ได้อ่านในลานธรรมแล้วรู้สึกว่าจิตใจสงบขึ้นไม่ค่อยจะหงุดหงิดง่ายเท่าไหร่ ขอบพระคุณมากๆค่ะ
โดย ตวงทรัพย์ [4 พ.ย. 2547 , 21:14:58 น.] ( IP = 203.118.120.12 : : )
สลักธรรม 4สวัสดีค่ะ... คุณตวงทรัพย์
ถ้ามีความสงสัยในเรื่องใด ก็เชิญถามมาได้เลยค่ะโดย เซิ่น [4 พ.ย. 2547 , 21:29:13 น.] ( IP = 61.90.23.247 : : )
ขอเชิญแสดงความคิดเห็น คำเตือน
- การแอบอ้างใช้ชื่อบุคคลซึ่งอาจทำให้บุคคลนั้นเกิดความเสียหาย อาจถูกดำเนินคดีทางกฏหมายได้
- การโพสรูปภาพที่ไม่เหมาะสม หรือ ไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของภาพ อาจถูกดำเนินคดีทางกฏหมายได้
- หากพบเห็นรูปภาพหรือกระทู้ที่ไม่เหมาะสมสามารถเมล์เข้ามาได้ที่ freewebboard@thaimisc.com โดยระบุ subject "กระทู้ไม่เหมาะสม" พร้อมทั้งระบุ ADDRESS ของเว็บบอร์ด
ผู้ช่วยเหลือ-แหล่งข้อมูล |
[ คีตธรรม ] [ ตารางสี ] [ ค้นหาเพลง ] |
ลานภาพ |
ค้นหา |
สร้างสรรค์โดย |