| Moonlanithi |
Vipassana Meditation |
OnlineStudy thai english |
Article |
สำนักวิปัสสนา อ้อมน้อย |
กิจกรรม | About Us |
มีใครได้อ่านหนังสือ พลังแห่งชีวิต บ้างหรือเปล่าครับ
http://www.palang.org/
โดย ... [4 พ.ย. 2547 , 02:19:39 น.] ( IP = 202.176.121.171 : : ) [ 1 ] [ 2 ]
สลักธรรม 1ผมไม่ได้อ่านครับ และคงไม่คิดอ่านครับ เพราะหนังสือที่ควรรู้ในพระพุทธศาสนา ผมยังไม่สามารถอ่านได้จบเลยครับ จึงไม่แสวงหาอย่างอื่นแล้วครับผม
โดย พี่เณร [4 พ.ย. 2547 , 07:51:57 น.] ( IP = 61.90.82.138 : : )
สลักธรรม 2เผยกลุ่มแพร่หนังสือ พลังแห่งชีวิต มาจากสหรัฐ-ยังไม่ได้รับอนุญาต
กรณีกรมการศาสนา กระทรวงวัฒนธรรม(วธ.) เตรียมทำหนังสือสอบถามไปยังพระคาร์ดินัลมีชัย กิจบุญชู กรณีโฆษณา "หนังสือพลังแห่งชีวิต" ที่ใช้บุคคลมีชื่อเสียง อาทิ อัญชลี จงคดีกิจ บอย โกสิยะพงษ์ นักร้องชื่อดังมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ เนื่องจากกังวลว่า เนื้อหาการโฆษณาดังกล่าวอาจจะสร้างความไม่สมานฉันท์ตามรัฐธรรมนูญนั้น
โดย ทับตะวัน...นำมาฝาก [4 พ.ย. 2547 , 08:16:08 น.] ( IP = 61.90.82.138 : : )
สลักธรรม 3ศ.ดร.บุญรัตน์ บัวเย็น ประธานสภาคริสตจักรแห่งประเทศไทย กล่าวว่า เท่าที่ทราบข้อมูล การโฆษณาชุดนี้ดำเนินการโดยมูลนิธิของนิกายโปแตสแตนท์แห่งหนึ่งจากประเทศสหรัฐอเมริกาที่ให้ทุนคนไทยดำเนินการ เพื่อหาคนไปเป็นสมาชิกกลุ่ม จึงนำคนที่นับถือศาสนาคริสต์นิกายโปรเตสแตนต์เป็นพรีเซ็นเตอร์ แต่กลุ่มดังกล่าวนี้ยังไม่ได้ขออนุญาตให้กรมการศาสนารับรอง เท่าที่ดูแล้วทางกลุ่มโปรเตสแตนต์ในประเทศไทยที่ได้รับการรับรองถูกต้อง 4 กลุ่มคงจะไม่ให้การยอมรับ อย่างไรก็ดีกลุ่มองค์กรนี้จะออกหนังสือไม่ใช่เรื่องผิดอะไร แต่ต้องคำนึงด้วยว่าจะส่งผลกระทบต่อภาพรวมของศาสนาคริสต์ในไทยที่ได้รับการรับรองอย่างถูกต้อง และอาจทำให้ประชาชนเข้าใจไม่ดีต่อศาสนาคริสต์ได้ ที่ผ่านมาจะมีปัญหามาก เช่น กลุ่มโปรเตสแตนต์บางกลุ่มนอกเหนือจาก 4 กลุ่มเอาป้ายไปติดตามต้นไม้ต่างๆ พอทำแล้วก็ไม่รับผิดชอบ
โดย ทับตะวัน...นำมาฝาก [4 พ.ย. 2547 , 08:16:51 น.] ( IP = 61.90.82.138 : : )
สลักธรรม 4บาทหลวงเฉลิม กิจมงคล รองประธานเลขาธิการสภาประมุขบาทหลวงโรมันคาทอลิกแห่งประเทศไทย กล่าวว่า เท่าที่ดูจากการโฆษณาไม่น่าจะมีปัญหาอะไร การที่กลุ่มนี้เข้ามาไม่ได้เกี่ยวข้องกับทางกลุ่มโรมันคาทอลิก
คนใกล้ชิดพระคาร์ดินัลมีชัย กิจบุญชู กล่าวถึงการที่กรมการศาสนาจะสอบถามเรื่องนี้มายังพระคาร์ดินัลว่า กรมการศาสนาคงเข้าใจผิด เนื่องจากพระคาร์ดินัลมีชัยไม่ได้ดูแลกลุ่มศาสนาคริสต์ในไทยทั้งหมด อยากให้กรมการศาสนาออกมาทำความกระจ่างในเรื่องนี้ด้วย
นายปรีชา กันธิยะ อธิบดีกรมการศาสนา กล่าวว่า กรมกำลังดูอยู่ว่ากลุ่มที่เข้ามานี้เป็นใคร และมีใครเกี่ยวข้องบ้าง มีวัตถุประสงค์อะไรที่แปลกปลอมหรือไม่ เข้าข่ายผิดกฎหมายอะไรหรือไม่ ทางกรมจะต้องประสานหารือกับพระคาร์ดินัลมีชัย และผู้นำองค์กรคริสต์ โปรเตสแตนต์ และโรมันคาทอลิก รวม 5 องค์กรที่ได้รับการรับรองถูกต้องว่ามีการรับรองกลุ่มองค์กรที่เข้ามาหรือไม่ หากไม่มีสังกัดก็จะอนุญาตให้อยู่ในไทยได้ไม่นาน หากเข้ามามีสังกัดคงไม่มีปัญหาอะไร และต้องดูกิจกรรมที่องค์กรนี้ทำอยู่จะทำให้เกิดความสมานฉันท์หรือไม่
ที่มา นสพ.มติชน 3 พ.ย.47โดย ทับตะวัน...นำมาฝาก [4 พ.ย. 2547 , 08:18:42 น.] ( IP = 61.90.82.138 : : )
สลักธรรม 5ก็ไม่คิดที่จะอ่านหนังสือเล่มนี้ เหมือนกับพี่เณรค่ะ
เพราะยังมีหนังสือพระพุทธศาสนาอีกมาก...ที่ควรอ่านและทำความเข้าใจในแต่ละเล่ม
โดย เซิ่น [4 พ.ย. 2547 , 10:22:56 น.] ( IP = 203.150.206.9 : : )
สลักธรรม 6ยังไม่ได้อ่านค่ะ ...ขนาดหนังสือเตรียมสอบของตนเองก็ยังไม่ได้อ่านเลย ....
เห็นกระทู้แล้วก็คิดถึงนักฟุตบอลชาวต่างประเทศที่เปลี่ยนมานับถือศาสนาพุทธนะคะ ....ช่างแตกต่างจากโฆษณาชุดนี้อย่างตรงกันข้าม ....ขอบคุณข่าวจากคุณทับตะวันด้วยนะคะโดย น้องกิ๊ฟ [4 พ.ย. 2547 , 13:24:02 น.] ( IP = 203.150.217.114 : : 203.113.67.36 )
สลักธรรม 7
เล่มนี้อ่านแล้วไม่หลงโดย ............ [4 พ.ย. 2547 , 13:43:50 น.] ( IP = 61.91.156.6 : : 192.168.0.102 )
สลักธรรม 8
หนังสือที่ต้องอ่านเพื่อสอบ
ก็ยังอ่านไม่หมดเลยค่ะ
และก็ยังมีหนังสือที่ก่อให้เกิดปัญญา
ที่สมควรอ่านอีกตั้งเยอะ
เวลาจะมีค่า
เวลานั้นต้องประกอบปัญญาค่ะ
ขอบคุณมากค่ะโดย พี่ดา [4 พ.ย. 2547 , 14:16:26 น.] ( IP = 61.91.68.159 : : )
สลักธรรม 9![]()
สี่เล่มนี้น่าอ่านมากครับ
และยังอ่านไม่จบเลยครับ
คงต้องอ่านหันหน้าเข้าวัดก่อนละครับ
โดย ทับตะวัน [4 พ.ย. 2547 , 17:24:28 น.] ( IP = 61.90.12.155 : : )
[ 1 ] [ 2 ]
ขอเชิญแสดงความคิดเห็น คำเตือน
- การแอบอ้างใช้ชื่อบุคคลซึ่งอาจทำให้บุคคลนั้นเกิดความเสียหาย อาจถูกดำเนินคดีทางกฏหมายได้
- การโพสรูปภาพที่ไม่เหมาะสม หรือ ไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของภาพ อาจถูกดำเนินคดีทางกฏหมายได้
- หากพบเห็นรูปภาพหรือกระทู้ที่ไม่เหมาะสมสามารถเมล์เข้ามาได้ที่ freewebboard@thaimisc.com โดยระบุ subject "กระทู้ไม่เหมาะสม" พร้อมทั้งระบุ ADDRESS ของเว็บบอร์ด
ผู้ช่วยเหลือ-แหล่งข้อมูล |
[ คีตธรรม ] [ ตารางสี ] [ ค้นหาเพลง ] |
ลานภาพ |
ค้นหา |
สร้างสรรค์โดย |