| Moonlanithi |
Vipassana Meditation |
OnlineStudy thai english |
Article |
สำนักวิปัสสนา อ้อมน้อย |
กิจกรรม | About Us |
สุภาษิตจากคัมภีร์โลกนีติ ๓.
สลักธรรม 1Should the sun rise in the west, Mount Sumeru bend its peak, the hell-fire become cool, and a water-lily grow on a mountain top, the words of the virtuous, however, will never change.
แม้พระอาทิตย์อาจขึ้นทางทิศตะวันตกได้ แม้ขุนเขาพระสุเมรุอาจน้อมยอดลงได้ แม้ไฟนรกอาจกลับเย็นได้ และแม้ดอกบัวอาจาขึ้นบนยอดเขาได้ แต่วาจาของคนดีจะไม่มีการแปรเปลี่ยน ไม่ว่าในเวลาใดๆโดย ทับตะวัน..นำมาฝาก [1 เม.ย. 2548 , 11:07:55 น.] ( IP = 61.91.76.76 : : )
สลักธรรม 2Pleasant is the shade of a tree, more pleasant is that of relatives, mother and father; still more is that of preceptors and kings. Even more so is that of preceptors and kings. Even more so is that of the Buddha.
ร่มเงาของต้นไม้ย่อมอำนวยความสุขให้ได้ ร่มเงาของญาติย่อมอำนวยความสุขให้ได้ยิ่งกว่า ร่มเงาของต้นไม้ ร่มเงาของบิดามารดาย่อมอำนวยความสุขให้ได้ยิ่งกว่าร่มเงาของญาติ ร่มเงาของอาจารย์และพระราชา ย่อมอำนวยความสุขให้ได้ยิ่งกว่าร่มเงาของบิดามารดา ร่มเงาของพระพุทธเจ้าย่อมอำนวยความสุขให้ได้ยิ่งกว่าร่มเงา ทั้งมวลโดย ทับตะวัน..นำมาฝาก [1 เม.ย. 2548 , 11:08:59 น.] ( IP = 61.91.76.76 : : )
สลักธรรม 3For one who is indolent how can there be proficiency. For one without proficiency how can there be wealth. For one without wealth how can there be friends.
For one without friends how can there be happiness. For one without happiness how can there be merit. For one without merit how can one attain Nibbana.
คนเกียจคร้านจะหาศิลปวิทยาได้ที่ไหน คนไม่มีศิลปวิทยาจะหาทรัพย์ได้อย่างไร คนไม่มีทรัพย์จะหาเพื่อนได้จากที่ไหน คนไม่มีเพื่อนจะหาความสุขได้อย่างไร คนไม่มีความสุขจะหาบุญกุศลได้จากที่ไหน คนไม่มีบุญกุศลจะบรรลุนิพพานได้อย่างไร
โดย ทับตะวัน..นำมาฝาก [1 เม.ย. 2548 , 11:10:15 น.] ( IP = 61.91.76.76 : : )
สลักธรรม 4ขอขอบคุณสิ่งดีๆ จากคุณทับตะวันมากครับ
โดย เริงธรรม [1 เม.ย. 2548 , 12:56:24 น.] ( IP = 202.133.166.175 : : )
สลักธรรม 5ติดตามอ่านข้อคิดดีๆ ต่อค่ะ
ขอบคุณมากค่ะโดย เซิ่น [2 เม.ย. 2548 , 15:45:20 น.] ( IP = 61.90.103.126 : : )
สลักธรรม 6ขอบพระคุณค่ะ เป็นสุภาษิตที่มีคุณค่ามากค่ะ
และไพเราะค่ะโดย น้องอุ๊ [3 เม.ย. 2548 , 19:25:22 น.] ( IP = 203.151.140.115 : : 203.113.39.55 )
ขอเชิญแสดงความคิดเห็น คำเตือน
- การแอบอ้างใช้ชื่อบุคคลซึ่งอาจทำให้บุคคลนั้นเกิดความเสียหาย อาจถูกดำเนินคดีทางกฏหมายได้
- การโพสรูปภาพที่ไม่เหมาะสม หรือ ไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของภาพ อาจถูกดำเนินคดีทางกฏหมายได้
- หากพบเห็นรูปภาพหรือกระทู้ที่ไม่เหมาะสมสามารถเมล์เข้ามาได้ที่ freewebboard@thaimisc.com โดยระบุ subject "กระทู้ไม่เหมาะสม" พร้อมทั้งระบุ ADDRESS ของเว็บบอร์ด
ผู้ช่วยเหลือ-แหล่งข้อมูล |
[ คีตธรรม ] [ ตารางสี ] [ ค้นหาเพลง ] |
ลานภาพ |
ค้นหา |
สร้างสรรค์โดย |