ลานกวีธรรม
[ ลานถาม-ตอบปัญหาธรรมะ
] [ สลักจิต - สลักธรรม
] [ คีตธรรมออนไลน์
]
ภาพน้องเดียร์และพี่เงี้ยวค่ะ
หวานชื่นคืนวิวาห์.
โดย ต้อยค่ะ [16 ธ.ค. 2545 , 08:57:24 น.] ( IP = 203.170.128.86 : : ) [ 1 ] [ 2 ]
สลักธรรม 1
คุณพ่อคุณแม่ที่เพรียกพร้อม
ในทุกด้านและโชคดีที่สุดค่ะ
พี่เงี้ยวสวยจังเลยค่ะ.
.................
โดย ต้อยค่ะ [16 ธ.ค. 2545 , 09:06:12 น.] ( IP = 203.170.128.86 : : )
สลักธรรม 2
น้องเดียร์
ในอ้อมรักของคุณพ่อ
ที่มีแต่ความรักเพื่อครอบครัวเสมอ
.................
โดย ต้อยค่ะ [16 ธ.ค. 2545 , 09:10:41 น.] ( IP = 203.170.128.86 : : )
สลักธรรม 3
Love is patient and kind;
Love is not jealous or conceited.
or proud, or provoke;
Love dose not keep a record of wrongs,
love is not happy with evils;
but is pleased with truths.
Love never give up....its faith,
hope and patience....never fail.
โดย น้าต้อยจ๊ะ [16 ธ.ค. 2545 , 09:21:50 น.] ( IP = 203.170.128.86 : : )
สลักธรรม 4โอ้โฮ...เต็มจอดีจังค่ะ พี่เงี้ยวขอบคุณคุณต้อยนะคะ
โดย พี่เงี้ยว [16 ธ.ค. 2545 , 15:51:30 น.] ( IP = 203.148.217.23 : : )
สลักธรรม 5สวยมากค่ะ...
ตัดสินจากภาพถ่ายว่า พี่เงี้ยวต้องมีความสุขมากๆๆๆๆๆๆๆๆแน่เลย
ขอให้มีความสุขตลอดไปนะคะทั้งคู่บ่าวสาว
และคุณพ่อคุณแม่ที่น่ารักด้วยค่ะ
ขอแสดงความยินดีอีกครั้งค่ะพี่เงี้ยวโดย น้องกิ๊ฟ [17 ธ.ค. 2545 , 13:39:58 น.] ( IP = 203.113.67.36 : : )
สลักธรรม 6
2 ดี ครับ
หนึ่ง สวัสดีครับพี่เงี้ยว พี่ดอกแก้ว และทุกท่าน
สอง ยินดีครับกับงานแต่งงานที่เปนสัญลักษณ์ขอองความสุข
พี่เงี้ยวกับคุณลูกสาว หน้าตาเหมือนกันเดี๊ยะ พี่ดอกแก้วว่ามั้ยครับ :- )
เขียนครั้งที่สองครับ เมื่อวานเขียนแล้ว แต่ทำไมไม่มีหนอ)
โดย นรพัลลภ [17 ธ.ค. 2545 , 17:04:59 น.] ( IP = 203.154.163.129 : : )
สลักธรรม 7ใช่ค่ะคุณนรพัลลภ น้องเดียร์สวยสดงามมากเหมือนคุณแม่จริงๆ
นี่ถ้าคุณนรพัลลภได้คุยกับพี่เงี้ยวนะค่ะ รับรองสนุก
ค่ะพี่เงี้ยวอารมณ์แจ่มใสเสมอค่ะ
พี่เขามีโลกด้านสว่างมากค่ะโดย ดอกแก้วค่ะ [18 ธ.ค. 2545 , 16:54:27 น.] ( IP = 202.183.228.67 : : 203.170.156.74 )
สลักธรรม 8เห็นความสุขในรอยยิ้มของทุกท่าน
ยินดีด้วยค่ะโดย ดอกสารภี [18 ธ.ค. 2545 , 23:26:27 น.] ( IP = 202.28.25.183 : : )
สลักธรรม 9ขอบคุณทุกท่านนะคะ เช้านี้ว่างพี่เงี้ยวจะเล่าเรื่องตลกวันงานให้ฟัง ตามธรรมเนียมของฝรั่งเขา เวลาที่เขาประกาศว่าเป็นคู่สามีภรรยากันถูกต้องแล้ว ในงานเลี้ยงรับรอง เจ้าบ่าวเขาต้องไปเต้นรำกับเจ้าสาว เขาเรียกว่า First Dance คือเธอกับฉันเป็นสามีภรรยากันแล้ว ผมต้องเต้นรำแสดงความเป็นเจ้าของอะไรทำนองเนี๊ยะ ต้องเต้นเป็นคู่แรก แล้วที่นี้ พ่อแม่ก็ต้องไปเต้นกับคู่บ่าว-สาว และพ่อตาแม่ยายกับทางฝั่งกระโน้นก็ต้องสลับคู่กัน ก่อนวันงานน้องเดียร์ก็พยายามอธิบายให้คุณพ่อฟังแล้ว แต่ท่าทางพ่อไม่เอาด้วย บอกว่านี่มันเมืองไทย เธออยากเต้นก็ไปเต้นที่เมืองนอก ท่าทางพี่ตี๋ซีเรียสมาก ไม่ยอมเด็ดขาด ที่นี้พี่เงี้ยวเป็นคนกลางก็ต้องตะล่อมคุณพ่อสุดฤทธิ์ เพื่อไม่ให้พิธีแตกกลางงาน อุตส่าห์ไปล็อบบี้กับพวกทางมหาลัยให้ช่วยๆ กันพูดให้พี่ตี๋อย่าเครียด พี่ตี๋เขาว่าถ้าลูกต้องมาเต้นรำอะไรเนี่ยะ พ่อต้องเอาปี๊บคลุมหัว พี่เงี้ยวก็ว่าอะไรมันจะขนาดนั้น ทำเป็นตื่นไปได้ ไม่เห็นมันจะแค่ไหนเชียว กะอีเต้นรำ เขาไม่ได้ให้เธอไปเต้นจ้ำบ๊ะ ว่าไปอย่าง โอ๊ย..ย พูดกันยาว จนกระทั่งวันงาน เขาจัดฟลอร์ไว้กลางห้องบอลรูมเลยค่ะ พอได้เวลาเจ้าบ่าวกับเจ้าสาวก็เปิดฟลอร์จริงๆ พวกบรรดาแขกคนไทยก็ยืนรอบๆฟลอร์ดูโชว์กันใหญ่ ส่วนคุณพ่อตาก็รีบแจ้นไปหน้าประตู มิใยที่อาจารย์ทั้งหลายเรียกให้มาเต้น พี่ตี๋ก็บอกว่าไม่ได้ต้องส่งแขก พี่เงี้ยวก็ช่างหัวมัน ไม่เต้นก็อย่าเต้น พี่เงี้ยวก็ลากลูกเขยไปๆเต้นกัน รู้ตำรู้ดีไปเลย ไม่เห็นมันจะตายเลย กะอีแค่เต้นรำ เฮ้อ..
และตอนเดินเข้าโบสถ์ ตามธรรมเนียมเขาต้องมีขบวนเจ้าสาว ต้องมีเด็กถือดอกไม้ 1 คู่ เด็กถือเทียน 1 คู่ และคนถือแหวนแต่งงาน (ในที่นี้ใช้น้องดิว น้องชายคนสุดท้องเป็นคนถือ อุตส่าห์แต่งสูทหล่อเชียว) แล้วเพื่อนเจ้าสาว เขาเรียก Maid of Honour และถึงจะเป็นคุณพ่อจูงเจ้าสาวเข้าโบสถ์ อ้อ คุณแม่ยายเดินหน้าสุด แต้น...แต๊น..เข้าไปก่อนเลยค่ะ เขาให้เกียรติแม่ยายก่อนไง พี่เงี้ยวไม่มีเขินอยู่แล้ว เป็นคนกำกับขบวน เพราะวันนั้นมันวุ่นกันพอสมควร แต่ตอนที่หลั่งน้ำอวยพรให้ลูก ร้องไห้กันทั้งโบสถ์ เพราะเจ้าสาวมันปล่อยแงออกมาเลย พี่เงี้ยวก็ถึง moment นั้นพอดี กลัวหน้าตาที่แต่งไว้จะเลอะ ขี้มูกไหล แหมหายสวยไปตั้งเยอะ เอาไว้วันหลังมาคุยใหม่นะคะ พี่ตี๋เรียกไปแล้ว สวัสดีค่ะโดย พี่เงี้ยว [19 ธ.ค. 2545 , 07:00:02 น.] ( IP = 203.148.217.162 : : )
สลักธรรม 10
![]()
เจ้าสาวสวย ครอบครัวสดใส มาดูความสุขของทุกๆๆคนและรู้สึกสุขไปด้วยค่ะ
หวัดดีพี่ดอกแก้ว และทุกๆคนค่ะ ตามมาชมค่ะโดย ภาพตะวัน [20 ธ.ค. 2545 , 10:21:38 น.] ( IP = 203.113.34.12 : : ) [ 1 ] [ 2 ]
สลักธรรม คำเตือน
- การแอบอ้างใช้ชื่อบุคคลซึ่งอาจทำให้บุคคลนั้นเกิดความเสียหาย อาจถูกดำเนินคดีทางกฏหมายได้
- การโพสรูปภาพที่ไม่เหมาะสม หรือ ไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของภาพ อาจถูกดำเนินคดีทางกฏหมายได้
- หากพบเห็นรูปภาพหรือกระทู้ที่ไม่เหมาะสมสามารถเมล์เข้ามาได้ที่ freewebboard@thaimisc.com โดยระบุ subject "กระทู้ไม่เหมาะสม" พร้อมทั้งระบุ ADDRESS ของเว็บบอร์ด
| ผู้ช่วยเหลือ-แหล่งข้อมูล |
| [ คีตธรรมออนไลน์ ] [ กวีไทยออนแอร์ ] [ นายติวเตอร์ ] |
|
สถานศึกษา ธุรกิจการเงิน หน่วยงานราชการ ข่าวสาร-หนังสือพิมพ์ แหล่งธรรมะ รวมลิงก์ธรรมะ เชื่อมโยง |
| ค้นหาเพลงตามชื่อเพลง |
|
เพลงที่ขึ้นต้นด้วยภาษาไทย เ แ โ ใ ไ ก ข ค ฆ ง จ ฉ ช ซ ญ ฐ ณ ด ต ถ ท ธ น บ ป ผ ฝ พ ฟ ภ ม ย ร ฤ ล ว ศ ส ห อ ฮ อื่น ๆ |
|
เพลงที่ขึ้นต้นด้วยภาษาอังกฤษ a b c d e f g h i j k l m n o p q r s t u v w x y z |