กรุณาเลือก แสดงผลรูปแบบอุปกรณ์พกพา | แสดงผลรูปแบบคอมพิวเตอร์

มูลนิธิอภิธรรมมูลนิธิ - เว็บบอร์ด

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
ดู: 277|ตอบกลับ: 1

เวลาที่ดีที่สุด

[คัดลอกลิงก์]

23

กระทู้

80

โพสต์

919

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
919
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย พี่เณร เมื่อ 2018-12-3 13:02

14308.jpg

วันนี้ เป็นวันที่ดีของชีวิต วันนี้ เป็นวันที่มีคุณค่าที่สุดของชีวิต ชีวิตขณะนี้เป็นชีวิตที่ดีที่สุด เพราะเราสามารถจะทำในสิ่งที่คิดว่าดี จะทำได้ในทันที ทำวันนี้ให้ดีที่สุด

หลายครั้งที่เราอาจจะเคยรู้สึกว่า... เราทำอะไรผิดพลาดหลังจากที่ตอนที่ทำนั้นเราคิดว่าสิ่งที่เราทำนั้นถูกต้องแล้ว ดีแล้ว สมควรแล้ว หลายครั้งที่เรารู้สึกว่า เราไม่อยากทำในสิ่งที่เรากำลังทำอยู่ เราไม่อยากเป็นคนไม่ดีอย่างนั้นอย่างนี้ หลายครั้งที่เมื่อเรามาทบทวนตัวเองแล้ว เราจะพบว่า สิ่งที่เราทำไปแล้วมันมีข้อผิดพลาดมากมาย จิตเราอาจตก ใจเราอาจเสียเมื่อเห็นความผิดของตนเอง จิตใจเป็นสิ่งที่บาง ละเอียดเหลือเกิน

ในเวลาอย่างนั้น สิ่งที่เราต้องการอย่างเหลือเกินคือ ความเข้มแข็งที่จะฝ่าฟันหลุมดำในหัวใจไปให้ได้ สิ่งที่ขัดขวางไม่ให้เรามีจิตที่เข้มแข็งและไม่ท้อแท้ที่จะทำความดีต่อไป ก็คือ ความอ่อนแอในจิตใจของเรานี่เอง ไม่มีใครขัดขวางเราได้ นอกจากตัวเราเอง เราขัดขวางตัวเราเองด้วยความคิดด้วยอารมณ์ที่หดหู่ ท้อแท้ ด้วยความไม่กล้า ที่จะลุกขึ้นมาต่อสู้ต่อไป ไม่ได้สู้กับใคร สู้กับความอ่อนแอของตัวเอง
23

กระทู้

80

โพสต์

919

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
919
 เจ้าของ| โพสต์ 2018-12-3 13:02:07 | ดูโพสต์ทั้งหมด

หนทางที่เราจะเติบโตขึ้นไปเป็นมนุษย์ที่เต็มมนุษย์ เป็นผู้มีใจเข้มแข็งกล้าหาญ เป็นผู้ที่มีธรรมประจำใจประจำชีวิตได้นั้น มันไม่ง่ายเลย เราจะต้องต่อสู้กับกิเลสในใจความเคยชินในด้านลบหลายๆอย่าง ต้องต่อสู้กับตัวเอง ที่จะเปลี่ยนความคิดในแง่ลบ การมองโลกในแง่ร้าย ให้เป็นความคิดในแง่บวกและการมองโลกในแง่ดี

หนทางนี้ยาวไกล ราตรีนี้ยังอีกนาน... เดินต่อไปนะ เดินต่อไป....บอกกับตัวเราเองและบอกเพื่อนๆทุกคน เพื่อนผู้ร่วมเกิด ร่วมแก่ ร่วมเจ็บและร่วมตาย เราต่างมาอยู่ในโลกในช่วงเวลาที่จำกัด เราต่างมาและต่างก็จะต้องจากไป วันใดไม่อาจรู้ได้ รู้แต่ว่าปัจจุบันที่ยังมีชีวิตอยู่ เรามาช่วยกันทำวันนี้ของเราให้ดีที่สุดกันดีกว่า....แล้วเวลาที่เราอยู่บนโลกใบนี้ก็จะเป็นเวลาที่ดีที่สุดขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|อุปกรณ์พกพา|ข้อความล้วน|อภิธรรมออนไลน์

GMT+7, 2020-5-27 04:33 , Processed in 0.036867 second(s), 22 queries .

Powered by Discuz! X3.4

© 2001-2013 Comsenz Inc. . สนับสนุนทางเทคนิคโดย Xtreme Design.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้